Thứ Hai, 1 tháng 10, 2007

Canh sườn heo Singapore

Canh thì hầu như trong mâm cơm gia đình người Việt nào cũng có. Nhưng nấu theo kiểu Singapore thì khá lạ, lại rất ngon.


Thời gian chuẩn bị và chế biến 120 phút (cả thời gian ninh mềm sườn)

Dành cho 4 người ăn


Nguyên liệu:


- 500g sườn heo non

- 10 tép tỏi còn nguyên vỏ

- 2 thìa súp hắc xì dầu

- 1 nhánh huế khô

- 2 lít nước

- 2 thìa súp hạt nêm

Cách làm

1. Sườn heo, rửa sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít hạt nêm, hắc xì dầu và tỏi đập dập để nguyên vỏ. Quế và hồi rửa sạch, cho vào chảo nóng rang thơm.

2. Dùng nồi nấu canh, cho phần sườn heo đã ướp vào khìa để thịt săn lại và thơm. Sau đó rót nước lạnh và thả quế, hồi vào, đậy nắp he hé. Nấu lửa nhỏ khoảng 2 giờ cho thịt mềm. Nêm hạt nêm và 1 thìa súp hắc xì dầu, nếm lại vừa ăn là được.

3. Món này khi thành phẩm thịt phải có màu hơi đen và thơm mùi tỏi, huế, hồi. Dùng với cơm hay bún đều ngon.


Không có nhận xét nào:

Lưu trữ Blog

Giới thiệu về tôi