Thứ Hai, 1 tháng 10, 2007

KIM CHI VIỆT NAM



Vật liệu:
1 bắp cải nồi hoặc bắp cải thảo ( tuỳ ý thích )
1 bó nhỏ hành lá
1 củ tỏi
1 củ gừng
2 thìa soup nước mắm
1/2 thìa cà phê muối
2 thìa soup giấm trắng
3 thìa soup đường
2 thìa soup nước lọc
1 thìa cà phê ớt bột
5 quả ớt trái chín đỏ
1 trái dưa leo (dưa chuột)
1 quả cà rốt

Chuẩn bị :
- Dưa chuột rửa sạch , gọt bỏ vỏ và ruột bên trong , xắt sợi tăm dài cở lóng tay út .
- Cà rốt xắt sợi như dưa leo
- Bắp cải tách ra từng lá rửa sạch, cắt dọc theo hai bên lá cải , lấy sống giữa lá cải xắt sợi như với dưa leo và cà rốt, phần lá cải trụng sơ qua nước sôi cho hơi dịu .
- ớt trái tươi bỏ ruột băm nhuyễn
- hành lá xắt khúc một ít , còn lại để nguyên cọng dài trụng sơ qua nước sôi .
- tỏi + gừng băm nhuyễn

Cách làm :
* Pha nước sauce trộn Kim Chi
:
- Tỏi băm + gừng băm + ớt băm + nước mắm ngon + đường + ớt bột + giấm + muối và 2 thìa soup nước nguội ,trộn hỗn hợp cho đều .
- Cho Cà rốt , dưa leo, cọng cải đã xắt sợi + hành lá xắt khúc vào hỗn hợp sauce xóc cho đều .
- trải lá cải đã trụng sơ qua nước sôi cho hơi mềm ra mâm nhỏ ,cho một cọng cà rốt + 1 cọng dưa chuột + 1 cọng lỏi bắp cải + hành lá vào và cuốn tròn lại , cột bằng cọng hành lá . Làm như vậy cho hết bắp cải .
- Xếp bắp Cải cuộn vào một keo thuỷ tinh hay hộp nhựa , cho nước sauce còn lại vào , để bên ngoài một buổi xong cho vào tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được .
- khi ăn cắt bắp cải ra làm đôi cho gọn ,dể ăn và nhìn đẹp hơn .
Món Kim Chi làm theo kiểu Miền nam này dể làm và dể ăn với cơm ,vị Chua , ngọt, mặn lại cay cay và rất giòn .

Không có nhận xét nào:

Lưu trữ Blog

Giới thiệu về tôi