Thứ Năm, 4 tháng 10, 2007

Yields 2 servings
Provided by Kao Hsiung Center, Formosa

Ingredients:

150g
rice noodles, softened in water, boiled and rinsed, set aside
¼
piece (120g) firm tofu, sliced (not too thin)
1/5
(80g) small onion, thinly sliced
70g
shredded carrots
80g
bean sprout (about a handful)
2
green onions, only use the green leaves, cut into 1.5" section
8g
salt (or to taste)
5g
natural M.S.G
15g
sugar
15g
curry powder

Directions:

1.
Add 1 Tablespoon oil in a heated pan, fry tofu slices until golden brown, remove and set aside.
2.
Add 1 Tablespoon oil in the pan, heat with medium to high heat, add onion slices and fry with high heat until fragrant.
3.
Add tofu, carrot, bean sprouts and green onions. Keep stirring. Add cooked rice noodles and turn heat off.
4.
Add all the seasonings and mix well. Again, turn on the heat, stir quickly with medium heat until the rice noodles become dry and fragrant.
5.
Sprinkle a little green onion pieces for decoration before removing from the heat.

Nước mắm chay:
  • 1 chén nước lọc

  • 3 muỗng canh đường cát trắng

  • 3 muỗng cà-phê muối

  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm**

  • 1 lon nước dừa nước dừa Coco Rico*

  • 1 trái chanh, vắt lấy nước

  • ½ muỗng cà-phê nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*

  • 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn
Nước pha: dung cho salad
  • 3 trái chanh xanh (chanh vàng hay giấm cũng được, nhưng chanh xanh sẽ ngon hơn), vắt lấy nước

  • ¼ muỗng cà-phê muối

  • 3 muỗng canh đường cát trắng

Taro Ball

Ingredients:
 1 big taro root
 Bread crumbs
 100g corn starch

Seasonings:
200g sugar
1 tablespoon vegetable oil
Direction:
1. Cut the taro root into thin slices, steam until cooked, and then mash into paste.
2. Add oil, corn starch, and sugar into the paste. Mix well, and then shape into balls.
3. Coat the balls with bread crumbs, and deep fry until golden brown.


White Jasper Potage

Ingredients:
 ½ cabbage head, shredded
 1 small carrot, shredded
 6 pieces of black wood fungi, shredded
 6 black mushrooms, shredded
 150g vegetarian muttons, shredded
 1 cup of corn kernel
 A pinch of Black moss
 5 cups of water
 4 tablespoons of corn starch
 A few Cilantro and celery each, minced

Seasonings:
 1 ½ teaspoons of salt
 A dash of natural MSG
 ½ teaspoon of sugar
 A dash of white pepper powder
 ½ tablespoon of vegetarian black vinegar (Worcestershire sauce)
 1 tablespoon of sesame oil
 1 tablespoon of satay sauce

Direction:
1. Sauté black mushroom, then add water, carrot, black wood fungi, cabbage, corn kernel, and vegetarian mutton.
2. When the cabbage is cooked, add salt, natural MSG, sugar, white pepper, and satay sauce.
3. Mix corn starch with 1 ½ cups of water, cook on high heat. Pour the mixture slowly and smoothly into the soup, at the same time, stir continuously to prevent it from clotting. Then add black moss and stir well with the soup in order to separate it into shreds. Turn off the heat one minute after the soup had boiled.
4. Add the vegetarian black vinegar and sesame oil, stir well. Finally, sprinkle with cilantro and celery.

Xôi Gà Chay

Cho 6-7 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Công thức: Trung tâm San Jose, Hoa Kỳ
Thực hiện và hình ảnh: Trung tâm Ohio, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Ðiểm Tâm
Quốc gia: Âu Lạc




Vật liệu:

    Nấu xôi:
    • 4 cân Anh (khoảng 2 kg) nếp hạt dài, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 giờ, để ráo

    • 3 miếng gà chay đông lạnh (xem hình 1), để tan đá và cắt làm 4

    • ½ chén dầu canola để chiên gà chay

    Dầu hành:
    • 3 củ hành hương nhỏ*, thái mỏng

    • 2 muỗng canh dầu canola

    Gia vị trộn nếp:
    • 1 lon nước cốt dừa (khoảng 12-16 oz.)*
    • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
    • *
    • 1 muỗng cà-phê muối

    • ½ muỗng cà-phê tiêu

    Gia vị ướp gà chay:
    • 2 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*

    • 1 muỗng canh đường cát trắng

    • Một chút bột ngũ vị hương

    • Một chút tiêu

    • 1 củ hành hương nhỏ*, thái mỏng


    (Hình 1)

    (Hình 2)

    (Hình 3)


Thực hiện:

Xôi:
  1. Hòa tan các vật liệu cho gia vị ướp nếp trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào nếp khoảng 5 - 10 phút cho thấm. Sau đó để nếp cho ráo.

  2. Cho nước vào 1 xửng, đầy khoảng ⅓ xửng. Ðun sôi. Lót 1 miếng vải mùng sạch (cheese cloth) hoặc giấy bạc đã đâm nhiều lỗ nhỏ. Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 - 30 phút là chín. Trước khi hấp, đặt miếng giấy lau tay sạch để lên mặt xôi để tránh bị nhão.


Nhân gà chay:
  1. Gà chay chiên sơ với dầu canola cho vàng.

  2. Hòa tan các vật liệu của gia vị ướp gà chay trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào gà chay đã chiên sơ.

  3. Hâm gà chay đã ướp gia vị cho thơm.


Dầu hành:
  1. Hành hương phi vàng, dùng để rắc lên trên mặt xôi cho đẹp.

Khổ Qua Xốt Cà Chua

Vật liệu:

3
trái khổ qua lớn*
1
muỗng canh dầu canola
½
củ hành tây, băm nhuyễn
1
quả cà chua, rửa sạch và băm nhuyễn
1
hộp xốt cà chua
½
chén nước lọc

Gia vị nước xốt cà:

1
chén nước lọc
1
chén nước súp chay *
½
thẻ đường thẻ *
¼
chén nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
1
muỗng cà-phê muối
1
muỗng cà-phê bột nêm nấm**

Nhân đậu hủ:

1
miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng*
2
muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi*, ngâm mềm
1
lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ*, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân

Gia vị ướp đậu hủ:

muỗng canh bột nêm nấm**
¼
muỗng cà-phê muối
1
muỗng canh đường cát trắng
muỗng cà-phê tiêu
1
muỗng canh dầu ô-liu



Không có nhận xét nào:

Lưu trữ Blog

Giới thiệu về tôi