Thời gian chuẩn bị và chế biến 500 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 180gr bột mỳ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 4 ly nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 90gr dăm bông
- 90gr xúc xích
- 30gr hành tây, thái mỏng
- 30gr ớt xanh Đà Lạt, thái mỏng
- 40gr dứa hộp
- 2gr lá thơm khô (origano)
- 150gr pho mát bào mỏng
Sốt pizza
- 2 muỗng canh cà chua nghiền (paste)
- 2 muỗng canh nước lạnh
- ½ muỗng cà phê tỏi
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 ít lá thơm khô
Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đó mềm và mượt
Cách làm
1. Hòa nước cùng với bột nở, dầu ăn, đường, muối, sau đó cho bột mì vào nhào đều lên. Dùng tay nhào bột thật kỹ, viên tròn lại, đậy khăn ẩm cho vào tủ lạnh, ủ khoảng 15 phút.
2. Lấy bột ra, cán mỏng, tròn và đều (đường kính 30cm)
3. Láng đều dầu ăn quanh khay nướng, đặt bạt vào, phết một lớp mỏng sốt pizza lên mặt bánh. Để một phút cho bột nở, cho bánh vào lò với nhiệt độ 150oC nướng khoảng 4 phút.
4. Phết thêm một lớp sốt pizza lên mặt bạt, rắc 30gr pho mát. Tiếp đó lần lượt xếp dăm bông, hành tây, ớt xanh, xúc xích và dứa. Cuối cùng rắc nốt chỗ pho mát cùng với lá thơm.
5. Đặt lò ở nhiệt độ 180oC. cho bánh vào nướng khoảng 5 phút, lấy ra, ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét