Sốt chua ngọt
Vật liệu:
- 100g cà hộp - 3 ruột cà chua chín đỏ
- 6 tép tỏi - 2 muỗng súp màu hột điều
- 5 muỗng súp dầu ăn – 1 muỗng súp tương xí muội – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng súp xì dầu – 3 muỗng súp kíp chấp hoặc giấm ăn – 1 muỗng súp bột năng.
Cách làm:
Chuẩn bị: Ruột cà chua: bỏ hột bầm nhuyễn. - Tỏi: đập dập, bóc vỏ bầm nhuyễn. - Bột năng: quậy với 2 muỗng súp nước lạnh rây lại.
Chế biến: 2 muỗng súp dầu ăn + tỏi bầm phi vàng + cà chua bầm nhuyễn + màu hột điều + gia vị + nước lèo. Nêm lại vừa ăn cho bột năng vào sốt sanh sánh, chua chua ngọt ngọt là được.
Tương chấm
Vật liệu:
- 200g tương hột loại ngon – 50g đậu xanh cà – 1 vắt me chín 50g – 1 trái ớt chín – 100g đậu phộng – 2 muỗng súp dầu ăn – 6 tép tỏi – 4 muỗng súp đường – 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm:
Chuẩn bị: Tương hột: rây hột và nước tương, hột tương xay nhuyễn. - Đậu xanh: ngâm nước, đãi vỏ sạch, cho chút nước lạnh sâm sấp + chút muối nấu chín mềm, đánh nhuyễn đậu xanh. – Me: cho nước sôi vào dầm lấy 2-3 muỗng súp nước me thật đặc. - Ớt: bỏ hột, bầm nhuyễn. - Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ băm nhuyễn.
Chế biến: Dầu ăn + tỏi băm phi vàng cho tương vào xào + đậu xanh + gia vị + nước me. Nêm lại vừa ăn.
Cuối cùng cho bột năng vào + ớt bằm sau cùng. Khi dùng rắc thêm đậu phộng + ớt bằm.
Nước mắm me
Vật liệu:
- 1 vắt me chín 50g, 50g đường cát trắng, 1 trái ớt chín đỏ, 1/2 chén nước mắm ngon.
Cách làm:
Chuẩn bị: Me: cho nước sôi vào dầm lấy 8 muỗng súp nước me đặc bỏ hột. Ớt: rửa sạch, bỏ hột bằm nhuyễn.
Chế biến: 8 muỗng súp đường + 8 muỗng súp nước me quậy thật tan đều đường cho nước mắm vào nêm lại vừa ăn.
Sốt dầu giấm
Vật liệu:
- 1 chén giấm nuôi, 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hành tây + ngò bằm, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Trộn chung: Giấm + dầu ăn + hành tây (bào mỏng) + ngò bằm + đường + bột ngọt + tiêu + muối trộn cho đều.
Sốt xí muội
Vật liệu:
- 1/2 chai tương xí muội, 1/4 chai tương ớt + xì dầu, 6 tép tỏi + dầu ăn + đường + muối + bột ngọt, kíp chấm hoặc giấm nuôi, 1/2 chén nước lèo dùng hầm xương lấy nước ngọt, 1 muỗng súp bột năng.
Cách làm:
Chuẩn bị: Tỏi: đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn. Bột năng: quậy chút nước lạnh.
Chế biến: Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng cho tương xí muội + tương ớt vào xào lên thật đều + 1/2 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 4 muỗng súp kíp chấp + nước dùng. Nêm lại vừa ăn cho bột năng quậy chút nước lạnh vào cho sốt sanh sánh.
Nước mắm đặc
Vật liệu:
- Chanh + tỏi + ớt, 8 muỗng súp nước mắm ngon, 8 muỗng súp đường, 8 muỗng súp cốt nước trái chanh, 1 muỗng súp tỏi bằm, 1 muỗng súp ớt bằm.
Cách làm:
Chuẩn bị: Chanh rửa sạch vắt lấy 8 muỗng nước. Tỏi đập dập , bóc vỏ bằm nhuyễn lấy 1 muỗng súp. Ớt rửa sạch lấy hột bằm nhuyễn.
Chế biến: Tỏi bằm + ớt bằm trộn lại thật đều + đường + nước mắm quậy thật tan + nước cốt trái chanh + nước ấm quậy cho tan đều nêm lại vừa ăn.
Nước mắm loãng
Vật liệu:
- 1/2 chén nước mắm ngon, 1 trái dừa xiêm, 4-6 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 chai seven up, 1 trái chanh, 1 trái ớt to chín đỏ.
Cách làm:
Chuẩn bị: Dừa xiêm lấy nước dừa. Ớt bỏ hột bằm nhuyễn.
Chế biến: Nước dừa xiêm + đường + bột ngọt cho lên bếp nấu tan nhắc xuống cho nước mắm vào quậy đều để nguội cho seven up vào + nước cốt trái chanh nêm vừa ăn.
Nước mắm gừng
Vật liệu:
- 1 nhánh gừng nhỏ, 1 trái ớt chín đỏ to
- 1/2 chén nước mắm ngon, 50 g đường cát trắng, 4 trái chanh.
Cách làm:
Chuẩn bị: Gừng gọt vỏ rửa sạch thái mỏng bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước.
Chế biến: 8 muỗng súp đường + gừng quậy thật đều + 8 muỗng súp nước mắm cho vào + 8 muỗng súp nước chanh cho vào + chút nước ấm quậy tan tất cả, nêm lại vừa ăn.
Thứ Năm, 20 tháng 9, 2007
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Lưu trữ Blog
-
▼
2007
(1259)
-
▼
tháng 9
(1205)
- O’Tiramisù~adapted from Williams-Sonoma: Dessert, ...
- Coconut Panna Cotta and MangoIngredients:* Panna C...
- Blackberry Ice Cream Ingredients:- 1 1/2 C fresh b...
- Finger TiramisuIngredients:- 3 large eggs, separat...
- Glazed Sweet Potato Chunks 2 medium sweet potatoes...
- Soba Noodles Platter This recipe serves ...
- Egg Tart
- What Does 1 Cup Of .... Weigh? ...
- exclusively food
- ...
- INGREDIENTS 250g mascapone cheese ...
- ...
- ...
- Laksa Lemak ...
- Hokkien Prawn Mee Soup ...
- Canh chua cá ...
- 48 giờ để phục hồi sức khỏe sau 5 ngày làm việc: b...
- Vietnamese Coffee
- Traditional Vietnamese Recipe
- Taro pork spring roll Ingredients : 1 ...
- Apple-Banana Chocolate Crumble Pie
- GINGERED SEMI-FREDDO CUP...
- Matcha and White Chocola...
- Liver Pate
- Creamy Caramelized Onions on Sweet Potato Scones
- Scramble Egg Per Person
- Warm Chocolate Ricotta Tarts with Bittersweet Choc...
- Warm Chocolate Cake
- Warm Chocolate Banana Tarts
- Summer Chocolate Fondue
- Streamlined Crème Caramel
- Simple Chocolate Mousse
- Quick Tiramisù Cups
- Poached Peaches with Bay-Scented Crème Anglaise
- Peanut Butter and Chocolate Fondue
- Fudgy Chocolate Brownies
- Fresh Strawberry, Lemon Curd and Yogurt Shooters
- Dulce De Leche Mousse
- Croquembouche
- Classic Crème Brulée
- Chocolate Dipped Strawberries
- Chocolate Cupcakes
- Chocolate Caramel Tarts
- Butterscotch Pudding
- Bittersweet Chocolate Panna Cotta with Raspberry a...
- Double Chocolate Brownies
- Crêpes Suzette
- Baileys Creamy Chocolate Pudding
- Apple Cake
- Gnocchi...
- Eat - Japan
- SUSHI RICE RECIPE Often, up to 80% of pro...
- Rice salad with plum flavor** ...
- Các loại trà giảm béo Thứ hai, 27/3/...
- Gyoza
- Japanese Meal
- Thực Đơn Giảm Cân
- Teriyaki Sauce
- Kahlua
- Vietnamese Yaourt
- Triệu Thị Chơi
- Molten Chocolate Cake
- Temaki
- Japanese Food .dat i lov
- Japanese Recipe
- Japanese Recipe
- Flourless Chocolate Cake
- Pork Riblets Braised in Vietnamese Caramel Sauce
- Brownie
- Bún Thịt Nướng
- Double chocolate fig slice
- Enchidas Sauce
- Pots de crème au safran 1 cup heavy cream3 e...
- Thai Hamburger
- Mocha chocolate mousse
- Thai Pizza
- Cơm Gà
- Thai Sausage
- Heo Quay
- Nước Chấm
- Stuff Squid ( Pamuek Yut Sai Mu Nueng Manow ) ...
- Starter
- Thai Noodle Soup
- Thai Soup
- Thai Salt Doughtnuts ( Pa...
- Curried Spicy Mackerel ( ...
- Dumpling Snack
- Side Dish and Snack
- Thai Rice
- Pork and Spring Onion Dumplings ( Giew Num ) ...
- Thai Noodle
- Mackerel With Kapi Sauce ( Nam Prik Kapi & Pa Tu T...
- Sesame-crusted and Seared Tuna Fillets, with...
- Spicy Fried Shrimp Mince ( Gung Fu ) ...
- Clay Pot Rice
- French Dessert
- Dumpling
- Shaken ...
- Glutinious Rice
- Dessert
-
▼
tháng 9
(1205)
Giới thiệu về tôi
- Ngan Ha
- check it out
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét