Yaourt
Chuẩn bị
- 1 hủ da ua cái
- 1 hộp sửa đặc
- 1 lon sữa bò nước sôi
- 2 lon sữa bò nấu chìn để nguội
- 12 lọ thủy tinh để đựng yaourt
Cách làm
-Sửa đặc khui ra đổ vào thau, chế vào thau sửa 1 lon sửa bò nước sôi, dùng muổng khuấy cho sửa tan đều.
- Đổ thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội vào ( nước lạnh này cần nấu chín kỹ để nguội để khi ăn không bị đau bụng.
- Yaourt cái đổ ra tô, quậy đều sau đó đổ vào thau sửa, quậy lại cho đều.
- Múc hổn hộp sữa đã quậy đều, để vào trong lọ thuỷ tinh, xong chất vào một cái nồi có nắp đậy thật kính, để đậy lại, khi đã chế nước sôi vào hầu giữ sức nóng để da ua mau đặc
- Nấu một ấm nước nấu cho thật sôi, chế nước sôi này vào nồi đựng các hủ da ua. Đừng chế ngập hủ quá, nước sẽ vào hủ da ua thì sẻ không đặc được, nước cách miệng hủ khoảng 2,3 cm thì tốt.
- Đậy nấp nồi lại thật chặt, làm sao giữ cho hơi nóng, độ 4 giờ là yaourt sẽ đặc.
Cho yaourt vào tủ lạnh, yaourt ăn lạnh mới ngon và với độ lạnh sẽ giữ yaourt không hư.
Yaourt Bằng Sữa Tươi:
Nếu các bạn có sửa tươi thì khoảng 1 lít sửa tươi, 1 hủ da ua cái, 50g sửa bột, nếu thích ngọt thì cho 80g đường,
- Sửa nấu nhưng đừng để nóng quá, sẻ bị trào, xong để đường vào quậy cho tan đường, và sửa bột vào, sau cùng để hủ yaourt cái vào, quậy cho tan đều và làm cách ủ yaourt như trên,
Nếu các bạn muốn có những hủ yaourt có mứt trái cây thì các bạn, trước khi đổ sửa đã quậy xong vào hủ, các bạn dể một lớp mứt trái cây mà bạn ưa thích, rồi mới đổ sửa đã quậy xong, nhưng với cách này, khi làm mứt bạn đừng bỏ đường vào, nếu không mứt yaourt sẽ ngọt quá.
Thứ Năm, 20 tháng 9, 2007
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Lưu trữ Blog
-
▼
2007
(1259)
-
▼
tháng 9
(1205)
- O’Tiramisù~adapted from Williams-Sonoma: Dessert, ...
- Coconut Panna Cotta and MangoIngredients:* Panna C...
- Blackberry Ice Cream Ingredients:- 1 1/2 C fresh b...
- Finger TiramisuIngredients:- 3 large eggs, separat...
- Glazed Sweet Potato Chunks 2 medium sweet potatoes...
- Soba Noodles Platter This recipe serves ...
- Egg Tart
- What Does 1 Cup Of .... Weigh? ...
- exclusively food
- ...
- INGREDIENTS 250g mascapone cheese ...
- ...
- ...
- Laksa Lemak ...
- Hokkien Prawn Mee Soup ...
- Canh chua cá ...
- 48 giờ để phục hồi sức khỏe sau 5 ngày làm việc: b...
- Vietnamese Coffee
- Traditional Vietnamese Recipe
- Taro pork spring roll Ingredients : 1 ...
- Apple-Banana Chocolate Crumble Pie
- GINGERED SEMI-FREDDO CUP...
- Matcha and White Chocola...
- Liver Pate
- Creamy Caramelized Onions on Sweet Potato Scones
- Scramble Egg Per Person
- Warm Chocolate Ricotta Tarts with Bittersweet Choc...
- Warm Chocolate Cake
- Warm Chocolate Banana Tarts
- Summer Chocolate Fondue
- Streamlined Crème Caramel
- Simple Chocolate Mousse
- Quick Tiramisù Cups
- Poached Peaches with Bay-Scented Crème Anglaise
- Peanut Butter and Chocolate Fondue
- Fudgy Chocolate Brownies
- Fresh Strawberry, Lemon Curd and Yogurt Shooters
- Dulce De Leche Mousse
- Croquembouche
- Classic Crème Brulée
- Chocolate Dipped Strawberries
- Chocolate Cupcakes
- Chocolate Caramel Tarts
- Butterscotch Pudding
- Bittersweet Chocolate Panna Cotta with Raspberry a...
- Double Chocolate Brownies
- Crêpes Suzette
- Baileys Creamy Chocolate Pudding
- Apple Cake
- Gnocchi...
- Eat - Japan
- SUSHI RICE RECIPE Often, up to 80% of pro...
- Rice salad with plum flavor** ...
- Các loại trà giảm béo Thứ hai, 27/3/...
- Gyoza
- Japanese Meal
- Thực Đơn Giảm Cân
- Teriyaki Sauce
- Kahlua
- Vietnamese Yaourt
- Triệu Thị Chơi
- Molten Chocolate Cake
- Temaki
- Japanese Food .dat i lov
- Japanese Recipe
- Japanese Recipe
- Flourless Chocolate Cake
- Pork Riblets Braised in Vietnamese Caramel Sauce
- Brownie
- Bún Thịt Nướng
- Double chocolate fig slice
- Enchidas Sauce
- Pots de crème au safran 1 cup heavy cream3 e...
- Thai Hamburger
- Mocha chocolate mousse
- Thai Pizza
- Cơm Gà
- Thai Sausage
- Heo Quay
- Nước Chấm
- Stuff Squid ( Pamuek Yut Sai Mu Nueng Manow ) ...
- Starter
- Thai Noodle Soup
- Thai Soup
- Thai Salt Doughtnuts ( Pa...
- Curried Spicy Mackerel ( ...
- Dumpling Snack
- Side Dish and Snack
- Thai Rice
- Pork and Spring Onion Dumplings ( Giew Num ) ...
- Thai Noodle
- Mackerel With Kapi Sauce ( Nam Prik Kapi & Pa Tu T...
- Sesame-crusted and Seared Tuna Fillets, with...
- Spicy Fried Shrimp Mince ( Gung Fu ) ...
- Clay Pot Rice
- French Dessert
- Dumpling
- Shaken ...
- Glutinious Rice
- Dessert
-
▼
tháng 9
(1205)
Giới thiệu về tôi
- Ngan Ha
- check it out
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét